Cấu hình trang

ⓕ Phông chữ

  • -2
  • -1
  • 0
  • +1
  • +2

Trao giải thưởng về Xây dựng Đảng và Phát triển văn hóa người Hà Nội

Tối 4/10, thành phố Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - 2019. 
Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao phần thưởng cho các tác giả đạt giải
Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng đại diện các ban, ngành của thành phố và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.
 
Ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, sau 9 tháng phát động, 2 giải báo chí của thành phố Hà Nội đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú.
 
Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội tiếp nhận tổng số 202 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chính gửi tham dự (gồm 13 cơ quan báo chí Hà Nội và 17 cơ quan báo chí Trung ương), trong đó có 189 tác phẩm báo in, báo điện tử; 13 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức thống nhất kết quả: Đối với giải báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ II có: 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 15 tác phẩm giải Khuyến khích. Trong đó, Báo Điện tử Chính phủ vinh dự được nhận giải C với chùm bài về “Xây dựng Chính quyền điện tử thông suốt, minh bạch” của nhóm tác giả Bùi Kiều Liên, Nguyễn Thị Kim Liên.
 

Trao Giải cho các tác phẩm đạt giải C

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ hai đã tiếp nhận tổng số 311 tác phẩm đã được 32 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự (gồm 13 cơ quan báo chí Hà Nội và 19 cơ quan báo chí Trung ương), trong đó có 269 tác phẩm báo in, báo điện tử; 42 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Ban Tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích.
 
Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, hai giải báo chí được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm về hai lĩnh vực này. Đồng thời, đây cũng là dịp để Thành phố ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, năm 2020 là năm tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Thủ đô và đất nước. Nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020.
 
Đồng thời kêu gọi các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Giải, tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 17 và Đại hội XIII của Đảng.
 
Nguồn: Chinhphu.vn 

Cùng chuyên mục

Phong phú hà nam