Cấu hình trang

ⓕ Phông chữ

  • -2
  • -1
  • 0
  • +1
  • +2

Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019: “Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”

(DNTM) Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 với chủ đề “Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” sẽ diễn ra ngày 18/10/2019 tại Trung tâm hội nghị White Palace, TPHCM.
Họp báo Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019 sáng 08/10 tại Trung tâm Báo chí TPHCM
Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) do UBND TPHCM chủ trì tổ chức nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội của Thành phố.Năm 2018, Diễn đàn lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác- Vai trò động lực của doanh nghiệp” và đã đạt được những kết quả quan trọng, thực chất và ý nghĩa. Với việc lựa chọn chủ đề mang tính thời sự, phù hợp với xu thế chung của thế giới, Diễn đàn đã thu hút hơn 800 lượt đại biểu tham dự cũng như quy tụ nhiều chuyên gia, học giả đến từ các quốc gia có thế mạnh về đổi mới sáng tạo. Diễn đàn cũng đã tập hợp được nhiều ý kiến, đề xuất, đóng góp thiết thực cho kế hoạch xây dựng Khu Đô thị sáng tạo của TPHCM. Thông qua những trao đổi thẳng thắn, thực chất, TPHCM đã có được cái nhìn sâu sắc và toàn diện về hiện trạng và xu hướng phát triển đô thị sáng tạo trên thế giới, đặc biệt là những bài học kinh nghiệm và đề xuất khả thi có thể áp dụng đối với thực tiễn của TPHCM.
 
Tiếp nối thành công của Diễn đàn lần thứ nhất, dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) phối hợp với Sở Ngoại vụ TPHCM, Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM và Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức Diễn đàn Kinh tế TPHCM 2019- HEF 2019 với chủ đề Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Diễn đàn là nơi trao đổi giữa Lãnh đạo TPHCM với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức.

Ông Chu Tiến Dũng- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM- phát biểu tại buổi họp báo

Diễn đàn năm nay dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn 800 đại biểu bao gồm Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương; các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự; lãnh đạo Ngân hàng Thế giới, các định chế tài chính quốc tế (IMF, IFC, ADB...), các chuyên gia tài chính, đại diện lãnh đạo các Trung tâm Tài chính trên thế giới, các tổ chức tài chính, các doanh nghiệp.
 
Dự kiến diễn đàn có sự góp mặt của 30 diễn giả trong và ngoài nước, trong đó có những diễn giả nổi tiếng như: TS Vũ Viết Ngoạn, TS Trần Du Lịch, TS Võ Trí Thành, TS Vũ Thành Tự Anh, Ông Darryl Dong- Chuyên gia tài chính cấp cao của IFC, ông Chin Dong Soo- Cựu Chủ tịch Ủy ban Tài chính Hàn Quốc; ông Francois Painchaud- Trưởng đại diện của IMF tại Việt Nam, ông Alwaleed Alatabani- Chuyên gia Tài chính trưởng của World Bank tại Việt Nam...
Nguồn: FSC
NT
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Cùng chuyên mục

Phong phú hà nam