Cấu hình trang

ⓕ Phông chữ

  • -2
  • -1
  • 0
  • +1
  • +2

Tái diễn vở ballet nổi tiếng thế giới Giselle tại TPHCM

Vở ballet nổi tiếng thế giới Giselle được dàn dựng lại bởi hai nghệ sĩ tài năng Chloé Glemot và Yuki Hiroshige đã có được thành công lớn trong năm 2018 với 3 đêm diễn cháy vé. Vào ngày 19 và 20/10 tới, tác phẩm nghệ thuật xuất sắc này sẽ được tái diễn tại Nhà hát TPHCM. 
Vũ kịch Giselle được công diễn vào năm 1841, nhận được sự ủng hộ ngay lập tức từ giới phê bình và khán giả.
Vũ kịch Giselle lần này của Nhà hát Giao hưởng Nhạc - Vũ kịch (HBSO) được dàn dựng bởi hai nghệ sĩ tài năng Chloé Glemot và Yuki Hiroshige.
 
Vở vũ kịch gồm 2 màn. Màn một lấy bối cảnh lễ hội mùa màng tại miền quê nước Đức. Cuối màn một, khi Giselle, nhân vật chính chết trong tột cùng đau khổ, sau đó vị hôn thê của cô là Albert mạo hiểm đến thế giới bên kia để tìm cô. Màn hai diễn ra trong thế giới tâm linh, thế giới của những oan hồn (Wilis) diễn chính.
 
Nhân vật Giselle do nghệ sĩ trẻ nhiều triển vọng Đỗ Hoàng Khang Ninh đảm nhận và nhân vật Albert do nghệ sĩ xuất sắc NSƯT Hồ Phi Điệp đảm nhận. Một người đàn ông khác cũng yêu tha thiết Giselle tên là Hilarion do NSƯT Đàm Đức Nhuận thể hiện.
 
Giselle là một trong những tác phẩm nổi trội trong các tác phẩm vũ kịch cổ điển vì có những trích đoạn yêu cầu kỹ thuật cao trong múa tập thể cũng như dành cho những đoạn múa độc tấu. Tác phẩm được công diễn vào năm 1841, nhận được sự ủng hộ ngay lập tức từ giới phê bình và khán giả.
 
Một số đặc trưng của vũ kịch cổ điển được bắt đầu từ tác phẩm này. Tuy nhiên, đầu thế kỷ 20, vũ kịch Giselle cũng đã được dàn dựng lại theo phong cách hiện đại tại Nga bởi biên đạo múa Marius Petipa.
 
Nguồn: tphcm.chinhphu.vn 

Cùng chuyên mục

Phong phú hà nam